• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »
Tác hại của bệnh hôi nách
Điểm trung bình: 7.8 / 5 ( 90 lượt đánh giá )

Tác hại của bệnh hôi nách là những ảnh hưởng của bệnh tới tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh. Người bị bệnh hôi nách thường có cảm giác không tự tin vào bản thân, không thoải mái khi giao tiếp và đặc biệt rất hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời do lo sợ mùi cơ thể sẽ khiến mọi người xa lánh hay có thái độ khó chịu với mình.

Cơ thể con người có rất nhiều tuyến mồ hôi nằm ở mọi bộ phận. Tuy nhiên, các tuyến mồ hôi tập chung nhiều nhất là ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và vùng da dưới cánh tay. Người bị mắc bệnh hôi nách khiến cho tuyến mồ hôi ở đây tiết ra mạnh, nhiều và liên tục hơn kèm theo đó là một lượng lớn các chất bã nhờn. Đây là món ăn ưa thích của vi khuẩn cư trú tại nách. Chúng hấp thụ, tiêu hóa và chuyển hóa và thải ra môi trường một hợp chất hóa học gây mùi khó chịu hay còn gọi là mùi hôi nách.

Bệnh hôi nách là một bệnh lý đã được ghi nhận từ cách đây rất lâu. Bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tâm lý. Chính vì vậy mà hầu hết những người mắc bệnh hôi nách đều tìm cách chữa hôi nách triệt để

Những tác hại của bệnh hôi nách

Những ảnh hưởng của bệnh hôi nách tới tâm sinh lý của người bệnh

Cơ bản của bệnh hôi nách không được chia làm các cấp độ khác nhau. Những, trên thực tế có người mùi chỉ thoáng qua, khó nhận biết, nhưng cũng có người mùi phát ra nồng nặc khiến người xung quanh có thể nhận thấy. Mọt biểu hiện thường thấy của người mắc bệnh này còn là hiện tượng ướt vùng áo dưới cánh tay.

Bệnh hôi nách chủ yếu ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh như khiến họ luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti, ngần ngại trong giao tiếp, họ lảng tránh những đám đông vì luôn ám ảnh mùi của mình có thể bị mọi người phát hiện, chê cười và xa lánh.

Có bệnh nhân khi tới chữa đã tâm sự: “Bệnh này làm em khốn đốn bây lâu nay, em không giám diện những bộ váy sát nách yêu thích mà thay vào đó lúc nào cũng chỉ là áo phông và áo sơ mi. Đôi lúc thấy vì bệnh mà mình trở nên tẻ nhạt, không giao lưu, hạn chế đi ra ngoài. Cuộc sống của em chỉ gói gọn trong 2 cánh tay.”

Hầu hết người bệnh còn hạn chế tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời vì đây là điều kiện thuận tiện cho sự tăng tiết mồ hôi khiến mùi trở nên nặng hơn.

Tác hại của bệnh hôi nách

Những ảnh hưởng của bệnh hôi nách tới sức khỏe của người bệnh

Bệnh hôi nách tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp khiến cơ thể bạn sa sút nhưng nó lại làm gia tăng các yếu tố nguy cơ khiến bạn có thể mắc các bệnh viêm nhiễm về da như viêm lỗ chân lông, viêm da cấp tính. Tuy nhiên, các bệnh này rất ít khi xuất hiện. Nếu có thì thường xảy ra ở những người mắc hôi nách nặng nhưng không biết cách vệ sinh sạch sẽ kèm theo đó là thường xuyên dùng dao cạo.

Khi bạn bị bất cứ một căn bệnh nào ghé thăm thì nó đều để lại những ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Nhưng riêng với bệnh hôi nách thì nó còn có thể cản bước thành công của bạn. Vì vậy mà bạn không nên làm ngơ khi biết mình mắc bệnh này nhé!

Bệnh hôi nách là một bệnh mang tính xã hội, nó có thể mắc ở mọi người, mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính hay công việc. Bệnh gây cho người bệnh rất nhiều những phiền toái trong cuộc sống hay nói cách khác là tác hại của bệnh hôi nách giống như các chuyên gia đã chia sẻ ở trên. Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được tư vấn các cách trị hôi nách Hiệu Quả, tránh những ảnh hưởng không cần thiết do bệnh mang lại.