• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »
Lông nách có gây ra hôi nách không
Điểm trung bình: 7.4 / 5 ( 94 lượt đánh giá )

Lông nách có gây ra hôi nách không là một câu hỏi thú vị. Như các bạn đã biết thì bệnh hôi nách cần có 2 yếu tố là mồ hôi và các vi khuẩn cư trú tại nách kết hợp với sự tăng tiết mồ hôi thì mới có thể tạo nên mùi hôi nách. Vậy mà nay lại có lập luận lông nách lại có thể gây ra hôi nách. Vậy thì điều này có đúng hay không? Và nếu lông nách thực sự ảnh hưởng tới mùi hôi nách thì sự tác động ấy diễn ra như thế nào?

Xem thêm: Tác hại của bệnh hôi nách

Các yếu tố ảnh hưởng tới mùi hôi nách

Các nghiên cứu đã chỉ ra sở dĩ có mùi hôi nách là do các tuyến mồ hôi ở vùng nách tiết ra mồ hôi nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là những chất bã nhờn và các axid béo. Đây chính là món ăn khoái khẩu của các vi khuẩn vốn cư trú tại nách, chúng hấp thụ rồi chuyển hóa thành các hợp chất hóa học bám lấy vùng da dưới cánh tay gây mùi nồng nặc mà mọi người vẫn quen gọi là mùi hôi nách.
Ngoài ra, việc ăn một số thực phẩm như gừng, hành tây, tỏi; vệ sinh vùng nách không cẩn thận; mặc quần áo lâu ngày không thay cũng là những yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới việc hình thành mùi hôi nách.
Vậy thì vi – ô – lông nách có ảnh hưởng như thế nào đến bệnh hôi nách?

Lông nách có gây hôi nách không

Lông nách có gây ra hôi nách không

Với cả nam giới và nữ giới thì lông nách là hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh hôi nách thì lông nách lại khiến họ khổ sở rất nhiều. Cụ thể: Vi – ô – lông rặm tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn gây mùi phát triển kèm theo đó là việc cản trở quá trình thoát mồ hôi khiến vùng nách luôn ẩm ướt khiến mùi càng nồng nặc hơn. Chính bởi vậy, để hạn chế mùi hôi khó chịu việc dọn sạch vi – ô – lông là việc cần làm đối với mỗi người, đặc biệt là người nặng mùi hôi nách.
Nhắc nhở bệnh nhân mắc bệnh hôi nách

Đối với chị em việc cạo lông nách có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm nách bị thâm xin hoặc khiến nách dễ bị trầy xước và mắc các bệnh viêm nhiễm, đồng thời lông nách cũng không được loại bỏ triệt để, thậm chí chúng còn mọc lên nhanh và rậm hơn.
Nếu mùi cơ thể nhẹ, song song với quá trình triệt lông bạn chỉ cần kết hợp sử dụng biện pháp dân gian như xát chanh, gừng, trứng gà luộc, cơm nắm, dấm táo… để giữ cho vùng da dưới cánh tay luôn thông thoáng, sạch khuẩn và có thể giúp vùng nách có màu tươi sáng hơn.

Tuy nhiên, với trường hợp bị nặng mùi hôi nách thì bạn cần có sự điều trị lâu dài để loại bỏ tuyến mồ hôi nhầy apocrine. Đó có thể là việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc hay kỹ thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách. Các biện pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách một cách trị hôi nách Hiệu Quả.

Hiện tại phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang áp dụng điều trị hôi nách thành công cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân với phương pháp kỹ thuật trên hiệu quả, nhanh chóng mà không để lại sẹo.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về da liễu, nếu bạn còn những thắc mắc cần giải đáp về bệnh hôi nách hoặc phương pháp chữa hôi nách tại phòng khám của chúng tôi thì có thể liên hệ với các chuyên gia chúng tôi bằng cách: gọi điện thoại tới số 0365115116 hoặc chat trực tuyến. Phòng khám luôn sẵn lòng phục vụ quý khách tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ lễ.