• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Hôi nách là gì

Hôi nách là tình trạng nách tiết ra một mùi hôi vô cùng nồng nặc, khó chịu. Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.
Bệnh hôi nách làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng xấu hổ, mặc cảm, tự ti, thiếu tự tin trong giao tiếp…do bị mọi người xung quanh coi thường, dè bỉu, xa lánh, có những cái nhìn thiếu thiện cảm…từ đó làm người bệnh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống, tình trạng bệnh kéo dài còn có thể làm người bệnh mắc bệnh trầm cảm

Hôi nách là gì

NGUYÊN NHÂN HÔI NÁCH

Nguyên nhân hôi nách là do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi (apocrine) dưới nách. Tuyến bài tiết của loài người bao gồm 2 loại: Apocrine và eccrine. Tuyến bài tiết eccrine: Được phân bố đồng đều trên khắp cơ thể, eccrine giúp điều hòa thân nhiệt. Tuyến bài tiết apocrine: Chỉ phân bố chủ yếu ở vùng nách, vùng kín và ngực. Apocrine ttiết ra một loại chất lỏng trong đó bao gồm chất nhờn, protein, chất lỏng này khá là đặc và là nguồn thức ăn nuôi dưỡng các vi khuẩn trên bề mặt da. Lượng mồ hôi tuyến apocrine tiết ra càng nhiều thì vi khuẩn càng phát triển mạnh, mùi hôi sẽ càng nồng nặc Cách chữa hôi nách

Nguyên nhân gây hôi nách
HÔI NÁCH DO DI TRUYỀN

Trong tất cả các người bị bệnh hôi nách thì có tới hơn 80% trường hợp có thành viên trong gia đình đả và đang bị căn bệnh này. Tỷ lệ di truyền căn bệnh này là rất cao chiếm khoảng 60% - 80%, chứng bệnh này di truyền không phân biệt ở nam hay nữ.

cách chữa hôi nách
HÔI NÁCH DO BẤT THƯỜNG Ở TUYẾN MỒ HÔI NỘI TIẾT VÀ NGOẠI TIẾT

Hầu hết ở những người bi bệnh hôi nách thì đều có khoảng cách giữa các tế bào với nhau, khiến cho mồ hôi từ các tuyến tiết ra rất nhiều. Các chất như acid béo, sắt và protein có trong mồ hôi, khi ra ngoài sẻ kết hợp với vi khuẩn gây mùi rất khó chịu.

cách chữa hôi nách
HÔI NÁCH DO THÓI QUEN ĂN UỐNG

Các thức ăn nhiều dầu mở, có mùi, cay nóng cũng có thể kích thích tới tuyến mồ hôi. Khi ra ngoài mồ hôi kết hợp với vi khuẩn và không ngừng gia tăng sẽ khiến cho mùi mồ hôi trở nên nồng nàn hơn rất nhiều.

cach chua hoi nach
HÔI NÁCH DO LẠM DỤNG CHẤT KHỬ MÙI

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu một người thường xuyên sử dụng các chất khử mùi hôi trên cơ thể, tuy tạm thời ngăn chặn được các mùi hôi của cơ thể nhưng vi khuẩn có trong dịch tiết mồ hôi vẫn không ngừng sinh sôi. Do vậy khi ngừng sử dụng hoặc bắt đầu sử dụng lại chất khử mùi thì mùi hôi sẽ nồng nàn và khó ngửi hơn.

CÁC TÁC HẠI CỦA BỆNH HÔI NÁCH

Chuyện nhỏ nhưng gây ảnh hưởng lớn

tác hại của hôi nách

tac hai cua hoi nach

Cơ thể có mùi, đặc biệt là mùi hôi nách tuy không gây ra các ảnh hưởng tới sự vận động của cơ thể nhưng điều đó thường khiến cho những người bị bệnh này và các người xung quanh cảm thấy không được thoải mái, làm ảnh hưởng tới tâm lý và giao tiếp.

tác hại của hôi nách
Hôi nách gây ngại ngùng

Mồ hôi tiết ra nhiều và nặng mùi, gây ố vàng và làm ướt áo vùng nách, làm mất cảm quan. Điều đó làm cho người bị bệnh thấp thỏm, ngại ngùng mổi khi xuất hiện ở nơi đông người và công cộng.

Hôi nách chia cắt tình yêu

Khi cơ thể có mùi mồ hôi làm bản thân người bệnh mất tự tin khi tiếp cận với các bạn khác giới, gây khó khăn trong quá trình tìm hiểu và tiếp cận với người mình yêu, tình cảm mới chớm nở đả chết ngay .

Hôi nách gây phiền muộn

Mặc dù người bệnh đã tìm và sử dụng đủ mọi biện pháp, cho dù là những cách nào đi nữa nhưng mùi hôi vẫn cứng đầu không biến mất. Mùi hôi đó khiến bạn phiền não, ăn ngủ không ngon, ngủ không yên .

Hôi Nách thu hẹp giao tiếp

Cơ thể có mùi mồ hôi khiến cho đồng nghiệp và bạn bè dù là khi đang họp hành hay đang bàn công việc, đi chơi thì cũng vô tình hữu ý mà lánh xa dần bản thân, và các mối quan hệ dần sẻ bị thu hẹp.

ĐIỂM QUA CÁC CÁCH CHỮA HÔI NÁCH BẰNG TIỂU PHẪU HIỆN NAY

Tiểu phẫu truyền thống chữa bệnh hôi nách

- Nguyên lý điều trị: Cắt bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay.

- Thời gian điều trị: Khoảng 1 tiếng rưỡi.

- Thời gian hồi phục: Khoảng 30 ngày (*tùy cơ địa từng người).

- Trạng thái hậu phẫu: Tổn thương da quá lớn, gây khuyết hụt vùng da cục bộ, mất máu nhiều, nhiều vết khâu.

- Hiệu quả: Tốt

- Mức độ đau đớn:

- Mức độ an toàn:

- Tiến cử:

Liệu pháp chữa hôi nách bằng laser

- Nguyên lý điều trị: Dùng tia Laser phá hoại cấu trúc mồ hôi trong chớp mắt.

- Thời gian điều trị: Khoảng 1 tiếng.

- Thời gian hồi phục: Khoảng 7 ngày(*tùy cơ địa từng người).

- Trạng thái hậu phẫu: Điều trị nhanh, không chảy máu.

- Hiệu quả: Tốt

- Mức độ đau đớn:

- Mức độ an toàn:

- Tiến cử:

Xâm lấn tối thiểu công nghệ LSG hàn quốc

- Nguyên lý điều trị: Rạch một vết thương nhỏ trên vùng mồ hôi, để phá hoại cấu trúc tuyến và đưa hết dịch ra ngoài

- Thời gian điều trị: Khoảng 30 phút.

- Thời gian hồi phục: Khoảng 7 ngày(*tùy cơ địa từng người).

- Trạng thái hậu phẫu: Tổn thương nhỏ, mất máu ít, không đau, không để lại sẹo.

- Hiệu quả: Rất tốt

- Mức độ đau đớn:

- Mức độ an toàn:

- Tiến cử:

Xâm lấn tối thiểu 360° loại bỏ nhanh chóng

- Nguyên lý điều trị: Trong quá trình điều trị có thể quan sát 360 độ việc loại bỏ tuyến mồ hôi, nâng cao khả năng kiểm soát liệu trình

- Thời gian điều trị: Khoảng 30 phút.

- Thời gian hồi phục: Khoảng 7 ngày (*tùy cơ địa từng người).

- Trạng thái hậu phẫu: Tổn thương nhỏ, quan sát 360 độ, không đau, không chảy máu, hồi phục nhanh.

- Hiệu quả: Rất tốt

- Mức độ đau đớn:

- Mức độ an toàn:

- Tiến cử: