• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »

Bệnh hôi nách là gì? Hôi nách là tình trạng nách tiết ra một mùi hôi vô cùng nồng nặc, khó chịu. Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.

Hôi nách là gì
Điểm trung bình: 8.2 / 5 ( 124 lượt đánh giá )

Bệnh hôi nách có mùi nồng nặc khiến những người xung quanh khó chịu, ngay cả với người bị hôi nách cũng vậy. Hôi nách không gây nguy hại gì cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh. Vậy hôi nách là gì? Cùng tìm hiểu về hôi nách qua chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Bệnh hôi nách là gì

Hôi nách là tình trạng nách tiết ra một mùi hôi vô cùng nồng nặc, khó chịu. Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.
Hôi nách làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng xấu hổ, mặc cảm, tự ti, thiếu tự tin trong giao tiếp…do bị mọi người xung quanh coi thường, dè bỉu, xa lánh, có những cái nhìn thiếu thiện cảm…từ đó làm người bệnh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống, tình trạng bệnh kéo dài còn có thể làm người bệnh mắc bệnh trầm cảm.

Hôi nách

Mùi hôi nách rất khó chịu

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn, bao gồm:

  • Ăn uống không lành mạnh: Ăn nhiều đồ cay nóng sẽ gây kích thích cho tuyến mồ hôi, làm lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Bên cạnh đó những người ăn nhiều thực phẩm nặng mùi cũng làm mùi hôi nách trở lên nồng nặc hơn.
  • Vệ sinh cơ thể kém: Việc lười tắm giặt cũng có thể gây ra mùi hôi nách hoặc làm mùi hôi nách nặng mùi hơn.
  • Tâm lý: Tâm lý lo lắng, căng thẳng, tức giận…cũng làm tăng lượng mồ hôi tiết ra.
  • Di truyền: Những người có cha mẹ bị hôi nách có nguy cơ mắc hôi nách rất cao.

Bệnh hôi nách có thể chữa được không

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa cho biết, hôi nách hoàn toàn có thể chữa được, cụ thể:

  • Với những người bị hôi nách ở giai đoạn nhẹ: Có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh cũng rất hiệu quả. Các bài thuốc dân gian được áp dụng nhiều bao gồm: Qủa chanh tươi, phèn chua, dấm, lá trầu không, cơm nóng…Trước khi sử dụng các bài thuốc này, người bệnh cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng nách. Ngoài ra cũng có thể sử dụng lăn khử mùi cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm mùi hôi nách.
  • Với những người bị bệnh hôi nách ở giai đoạn nặng: Các bài thuốc dân gian thường không mang lại kết quả cho những người bị hôi nách lâu năm, mùi quá nặng. Những người bị hôi nách nặng muốn chữa khỏi bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các chuyên gia tiến hành hút bỏ tuyến mồ hôi lớn dưới nách-nguyên nhân gây ra mùi hôi nách. Các phương pháp hút bỏ tuyến mồ hôi nách tiên tiến đang được áp dụng hiện nay như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc, kỹ thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách…Người bệnh chú ý, hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế kém chất lượng mọc lên, vì vậy cần tìm hiểu kĩ thông tin các phòng khám để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. cách chữa hôi nách như thế nào

Những điều cần chú ý khi bị hôi nách

  • Cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày, giặt giũ quần áo thường xuyên, nên mặc áo thoáng mát, có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt.
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.
  • Tránh các đồ uống kích thích, hạn chế các thực phẩm cay nóng và nặng mùi.

Trên đây là thông tin hôi nách là gì. Nếu như còn có bất kì thắc mắc nào về bệnh hôi náchcách trị hôi nách thế nào, hãy liên hệ trực tiếp đến số 0365115116 để được các chuyên gia hàng đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn hoặc click chọn “ Bác sĩ tư vấn” để chat trực tiếp với các chuyên gia tại phòng khám.
Hoặc có thể đến trực tiêp địa chỉ: Phòng khám đa khoa Thái Hà- Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội