• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »

Chữa hôi nách bằng quả trứng gà là một trong những mẹo chữa hôi nách của dân gian rất hiệu quả, cách thức thực hiện đơn giản, chi phí thấp nên được nhiều người tin dùng.

Chữa hôi nách bằng quả trứng gà
Điểm trung bình: 8.0 / 5 ( 92 lượt đánh giá )

Bệnh hôi nách là một bệnh lý có mức độ ảnh hưởng cao tới sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. HIện nay, khoa học đã phát minh ra các kỹ thuật tiên tiến giúp điều trị bệnh hôi nách dứt điểm như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc, kỹ thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách. Tuy nhiên, những kỹ thuật này được các chuyên gia khuyến cáo nêm sử dung cho những ai đã hết tuổi trưởng thành. Vậy với những người chưa hết tuổi trưởng thành thì sao? Các trường hợp mắc bệnh hôi nách bẩm sinh khi chưa hết tuổi trưởng thành có thể áp dụng một số mẹo chữa hôi nách theo dân gian như chữa hôi nách bằng quả trứng gà. Cách này giúp hạn chế mùi hôi nách hiệu quả cho người bệnh.

Tổng quan về bệnh hôi nách

Hôi nách là một bệnh phổ biến trong dân cư hiện nay. Bệnh không phân biệt tuổi tác, giới tính hay nghề nghiệp.
Theo các nhà khoa học thì có tới 40% dân số mắc bệnh hôi nách. Đa số là yếu tố di truyền, bộ phận còn lại là do tác động từ một số thay đổi trong cơ thể như sau khi mang thai, sinh em bé.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là do một loại vi khuẩn cư trú ở đây ăn các chất bã nhớn do mồ hôi thoát ra sau đó thải ra môi trường 1 chất hóa học (có trong chất thải của vi khuẩn) khiến vùng nách phát ra mùi khó chịu hay còn gọi là hôi nách.
Để chữa hôi nách có 2 hình thức cơ bản là chữa theo mẹo dân gian và áp dụng kỹ thuật tiến tiến. Mỗi hình thức lại có những ưu điểm riêng.

Cách chữa hôi nách bằng quả trứng gà

Chữa hôi nách bằng quả trứng gà là một trong những mẹo trị hôi nách của dân gian rất hiệu quả, cách thức thực hiện đơn giản, chi phí thấp nên được nhiều người tin dùng.
Để thực hiện chữa hôi nách bằng trứng gà các bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà ta mới đẻ rửa sạch vỏ bằng nước muối nhạt, để ráo nước, một nồi nước đủ luộc.

Luộc trứng chín vừa phải (mất khoảng 7 phút). Đây là thời gian tối ưu khi luộc trứng, giúp trứng vẫn giữ lại được các chất cần thiết và không mất các vitamin giúp cho vùng nách của bạn được hấp thụ. Bỏ ra ngoài, bóc sạch voe khi trứng còn nóng. Sau đó để nguội tự nhiên.

Thực hiện: để 2 quả trứng gà đã nguội vào 2 bên nách, lăn nhẹ quả trứng theo chiều từ dưới lên kết hợp từ trên xuống trong vòng 2 phút để vùng nách sạch sẽ. Sau đó cắt một lát gừng mỏng chà nhẹ lên vùng da trong vòng 5 phút. Việc làm này sẽ giúp sát khuẩn tuyệt đối. (Trong thành phần của trứng có chứa chất béo không no, khi chất này tiếp xúc với vùng nách sẽ loại bỏ được 1 phần và ức chế tuyến mồ hôi vì thế cần dùng thêm gừng để quá trình sát khuẩn được hoàn tất).

Cách chữa hôi nách bằng quả trứng gà

Lời khuyên của bác sĩ khi thực hiện chữa hôi nách bằng quả trứng gà

cách trị bệnh hôi nách dân gian nói chung và mẹo chữa hôi nách bằng quả trứng gà nói riêng thường chỉ có tác dụng nhất thời và tác dụng châm. Chính vì vậy mà người bệnh cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài và thực hiện thường xuyên để thấy được hiệu quả.
Đồng thời, người bệnh cũng cần lưu ý không nên thực hiện khi vùng da nách đang có tổn thương như trầy xước, mẩn đỏ.
Luôn giữ cho vùng nách khô thoáng và sạch sẽ, không nên mặc áo chật hoặc áo có chất liệu từ nilon để tránh tăng tiết mồ hôi.

Các mẹo trị hôi nách theo dân gian, đặc biệt là chữa hôi nách bằng quả trứng gà đang được nhiều người tin dùng. Các bạn có thể áp dụng phương pháp trong khi chờ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ mùi hôi nách Hiệu Quả. Đồng thời, người bênh cũng có thể sử dụng các loại lăn khử mùi để giúp át đi mùi hôi nách. Nếu các bạn có người thân mắc bệnh hôi nách đang phân vân về bệnh này có thể liên lạc với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách gọi điện thoại tới đường dây nóng 0365115116 để được hỗ trợ.