• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »

Mù hôi nách không những gây mùi khó chịu ra môi trường xung quanh mà nó còn làm vàng áo ở hai cánh tay và nặng mùi trên áo. Vậy cách khử mùi hôi nách trên áo như thế nào?

Cách khử mùi hôi nách trên áo
Điểm trung bình: 8.6 / 5 ( 97 lượt đánh giá )

Cách khử mùi hôi nách trên áo như thế nào

Với những bệnh nhân mắc hôi nách thì mùi hôi nách sẽ lưu lại trên quần áo rất lâu. Thậm chí là dù đã giặt quần áo với xà phòng thì mùi vẫn không thể hết. Vậy thì có cách nào có thể khử mùi hôi nách trên áo hay không? Xin thưa là có ạ. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà xin chia sẻ với các bạn những cách khử mùi hôi nách trên áo hiệu quả đang được nhiều người tin dùng.

1. Cách khử mùi hôi nách trên quần áo bằng việc ngâm quần áo trong nước xả thơm

Khi bạn bị hôi nách, kể cả lúc vận động hay không, mùi hôi vẫn dễ dàng thấm vào quần áo và lưu lại mùi hương khó chịu. Chính vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ, bạn hay ngâm chiếc áo của mình vào trong nước lạnh. Sau đó, đổ thêm 1 ít nước xả vải. Mùi hôi nách sẽ nhanh chóng được loại bỏ, đồng thời giữ hương thơm trên áo.
Cách khác, bạn có thể ngâm quần áo trong nước muối với nồng độ từ 3% - 5% khoảng 30 – 45 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường. Cách khử mùi hôi nách trên quần áo này khá đơn giản và thông dụng.

khử mùi hôi nách trên áo

2. Cách khử mùi hôi nách trên quần áo bằng nguyên liệu tự thiên nhiên

Cách khử mùi hôi nách trên quần áo bằng nước vo gạo: Bạn hãy tận dụng lượng nước vo gạo hàng ngày để ngâm và vò qua các vết ố màu vàng do mùi hôi để lại trên áo. Sau đó, bạn hãy giặt lại với xà phòng, mùi hôi sẽ nhanh chóng tan biến.
Cách khử mùi hôi nách trên quần áo bằng dấm táo: bạn chỉ cần đổ ½ chén dấm táo hòa vào cùng với bột giặt, dùng tay vò nhẹ qua sau đó xả lại bằng nước sạch. Dấm không chỉ có tính khử mùi trên quần áo mà còn là một trong những mẹo điều trị hôi nách tại nhà khá hiệu quả.
Cách khử mùi hôi nách trên quần áo bằng rượu cồn: Chúng ta được biết rằng những người bị hôi nách nên hạn chế dùng đồ uống có chất kích thích như cà phê hay rượu bia. Tuy nhiên thật bất ngờ là rượu hay các chất có tính cồn lại là cứu cánh cho chiếc áo dư âm mùi hôi nách của họ. Nếu không may bạn nằm trong trường hợp dân nhậu bị hôi nách thì lời khuyên cho bạn là hãy từ bỏ rượu trắng và dùng nó đổ vào bình, xịt một lượt lên vùng áo bị hôi. Dịch cồn bay hơi nhanh chóng sẽ kéo theo mùi hôi nách khó chịu rời xa chiếc áo cưng của bạn.
Cách trị hôi nách trên quần áo bằng muối trắng: Với một lượng muối nho nhỏ, khoảng vài ba phầm trăm lượng nước dùng để ngâm áo trong tầm nửa tiếng, đã có thể giúp bạn giảm đáng kể mùi hôi nách trên trang phục. Nếu nơi bạn sống gần biển thì càng tuyệt vời, bạn có thể dùng nước biển để ngâm khử mùi hôi nách áo, vì biển ở các vùng có độ mặn vào khoảng 3,5%. Sau khi ngâm muối, bạn nhớ giặt giũ như bình thường để lưu hương mới cho quần áo nhé.
Nước cốt bí đao: Bước thực hiện cũng giống như các phương pháp trên, đó là ngâm áo bị ám mùi hôi với tác nhân khử mùi, ở trường hợp này là nước bí đao. Tuy nhiên, vì loại nguyên liệu này không sẵn có bằng các cách phía trên nên ít được mọi người sử dụng hơn.

3. Những lưu ý khi áp dụng cho bạn

Cách khử mùi hôi nách trên áo hiệu quả nhất chính là ngăn chặn việc thuốc hôi nách bám vào nách áo. Vì vậy bạn nên nhớ để thuốc khô rồi mới mặc áo hoặc tránh mặc các loại áo sát nách. Hoặc cách khác là bạn nên chọn mua áo có chất liệu thấm hút mồ hôi, nói không với chất liệu vải tổng hợp nhiều polymer.
Bạn đọc thân mến! Các cách khử mùi hôi nách trên áo giống như việc don dẹp hậu quả sau chiến trận. Vì vậy mà cách tốt là ngăn ngừa chiến tranh. Các bạn có thể gọi điện thoại tới đường dây nóng 0365115116 để được nghe các chuyên gia của chúng tôi tư vấn về cách chữa hôi nách triệt để. Phòng khám đa khoa Thái Hà làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ.