• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »

Bệnh hôi nách ở trẻ em cũng có những đặc tính, đặc điểm như bệnh hôi nách ở người lớn. Lúc này tuyến mồ hôi dưới cánh tay trẻ em đang còn nhỏ, chưa phát triển nên mực độ mùi không nồng nàn. Nếu bố mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ trẻ em bị hôi nách chiếm 80%

Điểm trung bình: 8.4 / 5 ( 100 lượt đánh giá )

Thật sai làm nếu ai đó nghĩ rằng bệnh hôi nách chỉ có ở người lớn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trẻ em ngay khi sinh ra cũng đã có thể mắc hôi nách. Chỉ là lúc này, tuyến mồ hôi nách của các em chưa hoạt động mạnh nên mùi hôi chưa nồng, thậm chí là không có mùi nên khó nhận biết. Vậy bệnh hôi nách ở trẻ em có gì khác so với bệnh hôi nách ở người lớn? Chúng ta sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bệnh hôi nách ở trẻ em là do di truyền phải không

Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nếu trẻ có cả bố và mẹ mắc bệnh hôi nách thì tỷ lệ trẻ mang bệnh là 80% trở lên, với trẻ có bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ trẻ mắc bệnh chỉ khoảng 50%. Cụ thể hơn nữa: Gen di truyền hôi nách nằm ở chân nhiễm sắc thể, tức là nằm ở nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách thì sẽ di truyền cho cả con gái và con trai. Nếu có 2 nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con gái cũng sẽ bị hôi nách. Bởi vậy, mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái. Bởi vậy mà tình trạng nữ giới bị hôi nách nhiều hơn con trai. Hay nói cách khác với những trường hợp này thì trẻ em sinh ra đã mắc bệnh hôi nách do di truyền.

Bệnh hôi nách ở trẻ em

Bệnh hôi nách ở trẻ em có khác gì so với bệnh hôi nách ở người lớn

Về cơ bản thì bệnh hôi nách ở trẻ em không khác gì so với bệnh hôi nách ở người lớn. Có chăng là bệnh hôi nách ở trẻ em thường không có mùi nồng bằng người lớn.
Nhiều bé bẩm sinh đã bị hôi nách nên làm ba mẹ cảm thấy muộn phiền. Dù biết rằng các bé còn quá nhỏ để hiểu được sự ảnh hưởng của căn bệnh này. Nhưng khi lớn thêm một chút khi nhận thức đã rõ ràng thì trẻ cũng cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống. Nhiều trẻ còn bị trầm cảm, tự kỉ vì bị bạn bè trêu chọc nhiều ảnh hưởng tới việc học tập của các bé

Vậy chữa bệnh hôi nách ở trẻ em chữa bằng cách nào hiệu quả

Ở lứa tuổi của các bé, cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên tuyến mồ hôi gây mùi vẫn chưa hoạt động ổn định. Cho nên, mọi can thiệp chữa hôi nách cho trẻ nhỏ vào lúc này vẫn không cho hiệu quả tối ưu. Kể cả khi áp dụng biện pháp phẫu thuật hoặc nội soi hút tuyến mồ hôi hiện đại.
Chính vì vậy mà, cách chữa trị hôi nách cho trẻ em tốt là áp dụng cách chăm sóc cơ thể. Sau đây là một số mẹo giúp bé tránh khỏi mùi hôi nách đeo bám.
Hãy dạy cho bé cách chăm sóc cơ thể. Nhớ đảm bảo rằng vùng nách của bé luôn sạch sẽ khô thoáng. Như vậy sẽ hạn chế tối đa mùi hôi nách phát tác.
Cho bé mặc đồ rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt như bông, cotton.
Sử dụng nguyên liệu tự nhiên như lá trầu không, gừng, chanh tươi hoặc phèn chua để giúp bé khử mùi hôi nách mà không gây hại cho bé.
Sử dụng các loại mùi nhân tạo như phấn rôm giúp nách của bé luôn khô thoáng và có mùi dịu dàng

Trên đây là một số mẹo chữa bệnh hôi nách ở trẻ em đã được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà đức kết từ kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh và đã được nhiều ông bố, bà mẹ tin dùng. Tuy nhiên, các cách này chỉ giúp hạn chế mùi hôi nách tạm thời sau đó mùi sẽ tái phát trở lại bình thường. Các bậc phụ huynh nên đợi cho bé trên 18 tuổi, khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện nhất là lúc tuyến mồ hôi lớn đã ổn định thì lúc này sử dụng các phương pháp chữa hôi nách triệt để là tốt. Với phương pháp hút nội soi tuyến mồ hôi nách và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc sẽ giúp xử lý Hiệu Quả mùi hôi nách, giúp mọi người lấy lại sự tự tin trong học tập và công việc. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0365115116 để được hỗ trợ.