• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116
« »

Bệnh hôi nách có di truyền không? Theo các bác sĩ da liểu của phòng khám đa khoa Thái Hà thì đối với những cặp vợ chồng có cả hai vợ chồng đều mắc bệnh hôi nách thì con cái có tỷ lệ mắc hôi nách cao khoảng 80 – 90 %; với cặp vợ chồng chỉ có 1 trong 2 người mắc hôi nách thì tỷ lệ con mắc hôi nách là 50%, qua kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, có khoảng 60% bệnh nhân hôi nách mang tính di truyền

Điểm trung bình: 7.9 / 5 ( 63 lượt đánh giá )

Xin chào các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Tôi và chồng tôi đều mắc bệnh hôi nách bẩm sinh. Căn bệnh này đã gây cho vợ chồng tôi rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Chúng tôi đang dự định sắp tới sẽ đi phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách. Nhưng hiện nay tôi đang có em bé. Chúng tôi lo ngại không biết có thể tiến hành phẫu thuật khi mang bầu được không và bệnh hôi nách có di truyền không? Xin bác sĩ giải đáp giúp ạ.

Bệnh hôi nách có di truyền không - Bác sĩ giải đáp

Bệnh hôi nách là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của bệnh nhân. Theo các chuyên gia lý giải thì vùng dưới cánh tay của mỗi người có rất nhiều tuyến mồ hôi bao gồm tuyến mồ hôi nhỏ và tuyến mồ hôi lớn. Những tuyến mồ hôi này làm nhiệm vụ điều hòa thân nhiệt bằng cách thoát mồ hôi và bã nhờn. ĐIều này vô tình khiến nách luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho một loại vi khuẩn phát triển, chúng ăn các bã nhờn rồi thải ra chất khiến nách có mùi – mùi hôi nách.

Việc phẫu thuật loại bỏ mùi hôi nách thực chất là hút bỏ tuyến mồ hôi lớn, chặn nguồn thức ăn của vi khuẩn từ đó sẽ loại bỏ mùi hôi nách. Trong ngành y tế hiện nay có một số phương pháp loại bỏ mùi hôi nách triệt để như: kỹ thuật hút nội soi tuyến mồ hôi nách và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Đây được cho là những phương pháp tối ưu đã được nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng như Anh, Mỹ, Hàn Quốc,…Với ưu điểm vượt trội như thời gian phẫu thuật ngắn, thủ thuật đơn giản, không gây đau đớn, không dùng chỉ khâu, tính thẩm mỹ ao, an toàn tuyệt đối, không gây nguy hại sức khỏe cho người bệnh. Và đặc biệt chỉ cần chữa trị 1 lần duy nhất có thể mang lại hiệu quả suốt đời.

Bệnh hôi nách có di truyền không

2 vợ chồng bạn đã có một quyết định đúng đắn khi chọn phương pháp phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách. Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi lưu ý bạn: mọi phẫu thuật đều có thể có những ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ theo dõi sức khỏe thai nhi để có những tư vấn cụ thể, tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Còn riêng về vấn đề bạn đang lo lắng là bệnh hôi nách có di truyền không thì theo các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ: các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng đối với những cặp vợ chồng có cả 2 vợ chồng đều mắc bệnh hôi nách thì con cái có tỷ lệ mắc hôi nách cao khoảng 80 – 90 %; với cặp vợ chồng chỉ có 1 trong 2 người mắc hôi nách thì tỷ lệ con mắc hôi nách là 50%, kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, có khoảng 60% bệnh nhân hôi nách mang tính di truyền. Hay nói cách khác thì hôi nách là bệnh có di truyền bạn nhé. Gen di truyền hôi nách nằm ở chân nhiễm sắc thể, tức là nằm ở nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách thì sẽ di truyền cho cả con gái và con trai. Nếu có 2 nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con gái cũng sẽ bị hôi nách. Bởi vậy, mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái. Bởi vậy mà tình trạng nữ giới bị hôi nách nhiều hơn con trai.

Trên đây là những thông tin các chuyên gia về da liễu của phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ về vấn dề bệnh hôi nách có di truyền không và câu trả lời cuối cùng là hôi nách có thể bị di truyền bạn nhé! Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay khoa học đã phát minh ra nhiều phương pháp chữa trị hôi nách triệt để mà không gây đau đớn. Điển hình như cách trị hôi nách bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc và kỹ thuật hút nội soi tuyến mồ hôi nách. Điều bạn cần làm lúc này chỉ là giữ vệ sinh vùng nách, tránh ăn những thực phẩm có mùi nồng như: gừng, tiêu, tỏi, ớt, hành tây,…để hạn chế mùi hôi khi chưa thể phẫu thuật. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện thoại tới số 0365115116 để được hỗ trợ về các cách chữa hôi nách hiệu quả. Phòng khám Đa khoa Thái Hà làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ lễ.